*distinctly* แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า พจนานุกรม Longdo Dictionary แปลภาษา คำศัพท์
“สายชำระ” ภาษาอังกฤษใช้คำว่าอะไร? สายชำระ หรือ ที่ฉีดก้น เราไม่ใช้คำว่า “Payment Line” ย้อนไปสมัยก่อนประเทศส่วนใหญ่ในโลกตะวันตกคุ้นเคยกับการใช้ ‘กระดาษทิชชู่’ (Toilet paper)ในการเช็ดก้นมากกว่าการใช้น้ำ ด้วยสภาพอากาศที่แห้ง และหนาวเย็นตลอดเวลา ทำให้การใช้น้ำล้างก้นไม่เป็นนิยม ในแถบยุโรป ประเทศฝรั่งเศสและอิตาลีเองก็มีวัฒนธรรมการชำระล้างหลังปลดทุกข์ในแบบของตัวเอง ด้วยสุขภัณฑ์ที่เรียกว่า “Bidet” (บิ-เดต์) ซึ่งทำหน้าที่เดียวกับสายชำระบ้านเรา อุปกรณ์ที่มีชื่อว่า “Bidet”...
แสลงสุดฮิต “No cap” แปลว่าอะไร? “No cap” เป็นคำที่หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นเคย เคยได้ยิน หรือเห็นตามโซเชียลมีเดียบ่อย ๆ โดยเฉพาะคนที่ติดตามโซเชียลมีเดียของฝรั่ง เราจะเห็นว่าเค้าใช้บ่อยมาก ๆ หรือ อาจจะเห็นคนมาคอมเม้น emoji รูปหมวก ใครยังสงสัยว่ามันคือ แปลว่าอะไร ลองมาดูกันเลยค่ะ แต่ที่แน่ ๆ...
เห้ย…จริงดิ! ภาษาอังกฤษใช้คำว่าอะไร จริงดิ ถามจริง ล้อเล่นป่าวเนี่ย? เป็นวลีที่แสดงอาการที่เราไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่เขาพูดเลย ให้ความรู้สึกประมาณ “จริง ๆ เหรอ? เธอล้อเล่นใช่ไหม?”, “จริงดิ? ไม่มีทาง! ไม่เชื่อหรอก!” ซึ่งเป็นอะไรที่ใช้บ่อยมาก และที่แน่นอนคือ เราจะไม่ใช้คำว่า “Ask real” ตรงตัวแบบนี้นะคะ มาลองดูวลีภาษาอังกฤษที่ใช้พูด “จริงเหรอ?” กันค่ะ...
ว่าด้วยโฆษณา English version follows. เราทราบดีว่าท่านผู้ใช้คงไม่ได้อยากให้มีโฆษณาเท่าใดนัก แต่โฆษณาช่วยให้ทาง Longdo เรามีรายรับเพียงพอที่จะให้บริการพจนานุกรมได้แบบฟรีๆ ต่อไป จากใจทีมงาน Longdo: นับจากนี้ท่านอาจจะเห็นโฆษณาเพิ่มขึ้น บริการต่างๆ ของ Longdo เริ่มให้บริการมาเป็นเวลากว่า 20 ปี โดยตั้งเป้าเป็นบริการด้านความรู้ที่ฟรี เพื่อคนไทยทุกคน ซึ่งในการดำเนินงานก็มีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ...
“Major” ไม่ได้แปลว่า โรงหนัง ตอนนี้กำลังเป็นกระแสในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษคำว่า “Major” ที่แน่นอนที่สุดคือ Major ไม่ได้แปลว่า โรงหนัง “Major” เป็นคำ Adjective ซึ่งแปลว่า ส่วนใหญ่ ส่วนมาก สำคัญ หลัก เช่น Major topic = ประเด็นหลัก Major...
×
ภาษาที่แสดงประเภทคำอ่านที่แสดง


119 ผลลัพธ์ สำหรับ *distinctly*
ภาษา
/D IH0 S T IH1 NG K T L IY0/
หรือค้นหา: distinctly, -distinctly-

มีผลลัพธ์ที่ไม่แสดงผลอยู่
ปรับการตั้งค่า
NECTEC Lexitron Dictionary EN-TH
distinctly(adv) อย่างชัดแจ้ง, See also: อย่างชัดเจน, อย่างแตกต่าง, Syn. differently, excellently
indistinctly(adv) อย่างคลุมเครือ, See also: อย่างเลือนราง, อย่างไม่ชัดเจน, Syn. fuzzily, obscurely, unclearly, Ant. clearly

Hope Dictionary
distinctly(ดิสทิงคฺ'ลี) adv. ชัดเจน, แจ่มแจ้ง, อย่างไม่ต้องสงสัย, Syn. clearly, unmistakably

ตัวอย่างประโยคจาก Open Subtitles
**ระวัง คำแปลอาจมีข้อผิดพลาด**
I only caught two words distinctly: เพียงแต่จับคำพูดได้สองคำชัดเจน: Suspiria (1977)
He distinctly said, "To blave." - ย - ย - แย่" The Princess Bride (1987)
[ MUMBLES INDISTINCTLY ] [ MUMBLES INDISTINCTLY ] The One with George Stephanopoulos (1994)
# Virgins are distinctly nervous # บริสุทธิ์มีประสาทอย่างเห็นได้ชัด The Birdcage (1996)
# Virgins are distinctly nervous # บริสุทธิ์มีประสาทอย่างเห็นได้ชัด The Birdcage (1996)
You wanted to rob me, didn´t you? Yes. I distinctly remember you wanting to rob me. ฉันจำแม่นเลยแกอยากปล้นฉัน Nothing to Lose (1997)
-A mask. I distinctly saw a mask. หน้ากาก ข้าเห็นมันชัดๆ The Man in the Iron Mask (1998)
( women talkg indistinctly ) (เสียงผู้หญิงคุยอู้อี้) Pilot (2004)
I distinctly remember, you walked out my door, ergo... ผมคิดถึงตอนคุณเดินออกประตูไป, จะเอ่ยปาก... Fantastic Four (2005)
Because I distinctly remember putting a hat on top of my head. เพราะฉันจำแม่นที่ได้สวมหมวกบนศีรษะ Charlie and the Chocolate Factory (2005)
I distinctly remember asking you guys not to kill each other. ฉันบอกให้จำแล้วไงว่าอย่าฆ่ากันเองน่า.. Zathura: A Space Adventure (2005)
I distinctly remember telling you to take good care of me. ผมยังจำได้ดี ผมเคยบอกคุณว่าให้ดูแลผมดีๆ Hollow Man II (2006)
But the search for true happiness led to events that were unexpected and distinctly desperate. แต่การแสวงหาความสุขที่แท้จริง กลับนำไปสู่เหตุการณ์ ที่ไม่คาดคิด Now You Know (2007)
(whispers indistinctly) AND WE WILL PUT EDUCATION WHERE IT BELONGS-- และเราจผลักดันให้การศึกษาเป็นส่วนหนึ่งของ... If There's Anything I Can't Stand (2007)
(Preston) Can So! (Boys Shouting Indistinctly) ได้ซิ! Something's Coming (2007)
WHO IS THAT? (Wilhelmina speaking indistinctly) นั้นใครกันนะ? Family/Affair (2007)
(rapping indistinctly) *เพลง* Pilot (2007)
Am I supposed to be able to still hear you? [ Doctors talking indistinctly ] [ Clay ] Wait, wait, wait, wait. - พวกคุณคุยกันเหรอ เดี๋ยวๆๆๆๆ บางอย่างผิดปกติ Awake (2007)
[ Boys chattering indistinctly ] เจซ! Bridge to Terabithia (2007)
[ Girls chattering indistinctly ] [ Girls chattering indistinctly ] Bridge to Terabithia (2007)
Yes, that time I distinctly heard something. จริงด้วย ผมได้ยินชัดเลย The Water Horse (2007)
So what we're gonna do... (MOLINA CONTINUES TALKING INDISTINCTLY) เรียกอีกอย่างว่า หนอนแบน ที่เราจะทำก็คือ Twilight (2008)
(STUDENTS CHATTERING INDISTINCTLY) สุภาพสตรี เชิญก่อน Twilight (2008)
And you distinctly heard the name "Joey Salucci." และคุณแน่ใจว่า ได้ยินชื่อโจอี้ ซาลุสชี อย่างชัดเจน Wrecking Crew (2008)
Come on! (man speaks indistinctly) มาสิ New Haven Can Wait (2008)
[ CHRIS SPEAKING INDISTINCTLY ] [ CHRIS SPEAKING INDISTINCTLY ] 24: Redemption (2008)
[ SHOUTING INDISTINCTLY ] [ SHOUTING INDISTINCTLY ] 24: Redemption (2008)
[ SPEAKING INDISTINCTLY ] เมื่อผู้ก่อตั้งประเทศของพวกเรา 24: Redemption (2008)
I remember distinctly a phone call saying I needed to be in Japan. นี่มันเหมือนเกม แมวกับหนู พวกนักเคลื่อนไหว The Cove (2009)
But the smell was distinctly animal. แต่กลิ่นมันแตกต่างกับสัตว์อย่างชัดเจน Scratches (2009)
[ DAMON WHISPERING INDISTINCTLY ] . The Night of the Comet (2009)
- No, I distinctly remember being impressed ไม่หรอก ฉันจำฝังใจ Chapter One 'Orientation/Jump, Push, Fall' (2009)
One we can be proud of. (Chuckles) (Woman speaking indistinctly on tv) เพียงคนเดียวที่ฉันชื่นชม ช่วยอยู่ห่างๆ ฉันที The Grandfather: Part II (2009)
(Woman speaking indistinctly) - The Grandfather: Part II (2009)
Some truths may not be heard the way we hoped they would. (Speaks indistinctly) But they linger long after they've been said. ความจริงบางเรื่อง อาจจะไม่ได้ถูกรับรู้ ในทางที่เราหวังให้เป็น แต่มันก็จะยังคงอยู่ยาวนาน หลังจากที่ได้ถูกนำมาพูดแล้ว The Treasure of Serena Madre (2009)
(speaks indistinctly) Why are you here? คุณมาที่นี่ทำไม The Bang Bang Club (2010)
(She speaks indistinctly.) ฉันมึนไปหมดแล้ว เป็นค่ำคืนที่ดีมากเลยค่ะ The Bang Bang Club (2010)
(SHOUTS INDISTINCTLY) [ ตะโกนคลุมเครือ ] Inception (2010)
[ Whispers ] Thank you. [ Yelling indistinctly ] Ready. ขอบคุณ พร้อม Chapter Twelve 'Upon This Rock' (2010)
I distinctly remember ข้าพอจะจำได้เลาๆ Voyage of Temptation (2010)
[ continues indistinctly ] I guess you got your warrant. เดาว่าคุณคงมีหมายมาแล้ว Mosley Lane (2010)
(people shouting indistinctly) - โอเค Death and All His Friends (2010)
(crowd shouting indistinctly) . It's a Fae, Fae, Fae, Fae World (2010)
(crowd shouting indistinctly) . It's a Fae, Fae, Fae, Fae World (2010)
(man speaking indistinctly) (man speaking indistinctly) With You I'm Born Again (2010)
[ Indistinctly whispering ] .. Take It! (2010)
I distinctly remember. ไม่ไม่ไม่ไม่สามารถ Tangled (2010)
[ SHOUTING INDISTINCTLY ] [ SHOUTING INDISTINCTLY ] The Town (2010)
(PEOPLE TALKING INDISTINCTLY) (คนพูดราง) We Bought a Zoo (2011)
Earlier today, I distinctly recall seeing you talking to Lord Stark in his chambers. วันนี้ ข้าจำได้ว่า เห็นท่านคุยกับลอร์ดสตาร์ค ในห้องของเขา The Wolf and the Lion (2011)

NECTEC Lexitron-2 Dictionary (TH-EN)
แว่ว(adv) indistinctly
อุบอิบ(adv) mumblingly, See also: indistinctly, Example: พี่เขินบ่นอุบอิบ พลางหัวเราะสลับเสียงฝีเท้าแผ่วเบาไปตามทางเดิน, Thai Definition: อาการที่พูดหรือบ่นเบาๆ และไม่ชัดเจนด้วยเกรงสิ่งใดสิ่งหนึ่ง
อย่างชัดเจน(adv) obviously, See also: distinctly, Syn. อย่างเห็นได้ชัด, Ant. อย่างเลือนลาง, Example: โรคจิตแพทย์ชนิดคาทาโทนิก มีลักษณะสำคัญคือมีการเคลื่อนไหวมากขึ้นหรือน้อยลงผิดปกติอย่างชัดเจน, Thai Definition: อย่างสังเกตเห็นได้ชัด
ไม่ชัด(adv) ambiguously, See also: vaguely, not clearly, indistinctly, Syn. ไม่ชัดเจน, Example: คนไทยบางคนพูดไทยไม่ชัดไม่รู้ว่าจงใจให้เหมือนฝรั่งหรือเปล่า, Thai Definition: ออกเสียงไม่ตรงตามเสียงนั้นเพราะเพี้ยนไป
รำไร(adv) indistinctly, See also: dimly, faintly, obscurely, Syn. รางๆ, Ant. ชัดแจ้ง, Example: ตะวันรอนสีหมากสุกลอยเรี่ยยอดไม้ ทอดเงารำไร, Thai Definition: เห็นไม่ชัดในระยะไกล
แว่ว(v) hear vaguely, See also: hear in the distance, hear slightly, hear indistinctly, dimly hear, Ant. ชัดเจน, Example: เสียงเด็กๆ หัวเราะกันอย่างสนุกสนานแว่วดังมากขึ้นทุกขณะ เมื่อเดินจวนจะถึงสนามเด็กเล่น, Thai Definition: ได้ยินแต่ไม่ชัดแจ้ง
เงาๆ(adv) indistinctly, See also: blurredly, dimly, Syn. รางๆ, ไม่ชัด, เลือนราง, Ant. ชัดเจน, ชัดแจ๋ว, Example: ฝนตกหนักมากทำให้เขามองเห็นเพียงลางๆเท่านั้น
อ้อมแอ้ม(adv) mumblingly, See also: indistinctly, hesitantly, Example: เมื่อพิจารณาจากทรวดทรงขององค์พระแล้ว เขากล้าตอบได้อย่างไม่อ้อมแอ้มว่าเป็นพระในสมัยลพบุรี, Thai Definition: ไม่ฉะฉาน, ไม่ชัดเจน, ไม่เต็มปาก
อู้อี้(adv) indistinctly, Ant. ชัดเจน, Example: เขายืนบิดตัวบ่นอะไรอู้อี้อยู่, Thai Definition: เสียงไม่ชัดเจนอย่างเสียงคนจมูกบี้ หรือคนบ่น
เด่นชัด(adv) clearly, See also: distinctly, obviously, clearly, evidently, apparently, vividly, Syn. ชัด, เด่น, ชัดแจ้ง, ชัดเจน, แจ่มแจ้ง, Ant. คลุมเครือ, Example: ความเคลื่อนไหวของขบวนการก่อการร้ายนี้ก่อรูปเด่นชัดรุนแรงขึ้นราวช่วง1-2สัปดาห์ก่อน
ตาพร่า(v) dim (eyes), See also: blur, dizzy, dazed, unable to see distinctly, Syn. ตาฟาง, ตามัว, ตาฝ้า, Ant. ตาใส, ตาดี, Example: แสงไฟจากรถคันหน้าสาดเข้าตาทำให้เราตาพร่าไปหมดเกือบมองไม่เห็นทางข้างหน้า, Thai Definition: อาการที่ตามองเห็นไม่ชัดเจน, มองเห็นเป็นภาพมัวๆ
เต็มตา(adv) clearly, See also: distinctly, vividly, fully, adequately, Syn. เต็มหูเต็มตา, Example: ฉันเดินหันตัวไปมาอยู่รอบๆ ชะรอยอยากจะดูเสียให้เต็มตา, Thai Definition: เห็นชัดกับตา
ถนัดตา(adv) obviously, See also: distinctly, Syn. ชัดเจน, Example: ผมลุกขึ้นเดินเข้าไปหาเขา เพื่อจะดูให้ถนัดตา
ถนัดถนี่(adv) distinctly, See also: clearly, perfectly, Syn. ถนัดชัดเจน, ชัด, แน่ชัด, ชัดเจน, Example: ถ้ายืนที่จุดนี้เราจะเห็นลูกฟุตบอลเข้าประตูถนัดถนี่ที่สุด, Notes: (ปาก)
ทนโท่(adv) obviously, See also: clearly, apparently, glaringly, distinctly, vividly, blatantly, Syn. จะแจ้ง, โทนโท่, Example: ตำรวจยังไม่จับทั้งๆ ที่เขาทำผิดให้เห็นอยู่ทนโท่, Thai Definition: ปรากฏชัดแก่ตา
ฉะฉาน(adv) fluently, See also: vigorously, glibly, clearly, distinctly, forcefully, lucidly, eloquently, unequivocally, Syn. ฉาดฉาน, ชัดถ้อยชัดคำ, Ant. ตะกุกตะกัก, Example: ทุกคำถามเขาตอบได้อย่างฉะฉานและน่าประทับใจมาก
รางๆ(adv) dimly, See also: faintly, vaguely, indistinctly, Syn. ราง, จาง, เรื่อๆ, Example: ปล่องไฟจากโรงงานทำเส้นก๋วยเตี๋ยวพ่นควันโขมง จนแลเห็นหลังคาตึกรางๆ, Thai Definition: ไม่กระจ่าง
ราง(adv) indistinctly, See also: faintly, dimly, vaguely, Syn. รางๆ, จาง, เรื่อๆ, Thai Definition: ไม่กระจ่าง
ชัดถ้อยชัดคำ(adv) distinctly, See also: clearly, precisely, plainly, articulately, succinctly, Syn. กระจ่าง, ชัดแจ้ง, Example: เขาเล่าเรื่องของตัวเองได้อย่างคล่องแคล่วชัดถ้อยชัดคำ
ชัด(adv) clearly, See also: obviously, explicitly, distinctly, Syn. ชัดเจน, แจ่มแจ้ง, ประจักษ์, แจ่มแจ้ง, ชัดแจ้ง, Example: การกระทำของเขาเห็นได้ชัดว่าเขาไม่จริงใจ
ชัดเจน(adv) clearly, See also: distinctly, obviously, explicitly, lucidly, Syn. แจ่มชัด, ชัดแจ้ง, Example: ข่าวจากหนังสือพิมพ์เขียนชัดเจนว่าใครเป็นผู้ได้รับรางวัลตุ๊กตาทอง
ชัดแจ้ง(adv) clearly, See also: obviously, distinctly, lucidly, explicitly, plainly, Syn. ชัด, กระจ่าง, Example: ผู้บรรยายอธิบายความหมายของคำว่าโลกาภิวัตน์ได้ชัดแจ้งมาก, Thai Definition: เห็นหรือเข้าใจโดยตลอด ปราศจากข้อสงสัย
กระจะ(adv) clear, See also: obviously, manifestly, palpably, distinctly, Syn. แจ่มแจ้ง, ชัดเจน, Example: ผู้ใหญ่บ้านอ่านแถลงการณ์ของนายอำเภอให้ลูกบ้านฟังอย่างกระจะ
กระจ่าง(adv) clearly, See also: definitely, distinctly, evidently, obviously, apparently, Syn. ชัดเจน, แจ่มแจ้ง, แจ่มชัด, Ant. คลุมเครือ, เคลือบแคลง, Example: นักศึกษารู้กระจ่างขึ้นหลังจากครูอธิบายรอบที่สอง
คมชัด(adv) clearly, See also: distinctly, Syn. ชัด, กระจ่าง, Ant. มัว, Example: เมดดูลาในส่วนของผนังชั้นในของลูกตาเป็นบริเวณที่รับความรู้สึกเห็นได้คมชัดที่สุด, Thai Definition: มองเห็นได้ชัดเจน
คลุม(adv) ambiguously, See also: vaguely, obscurely, indistinctly, Syn. คลุมเครือ, Example: เขาตอบคำถามอย่างคลุมๆ เลยไม่รู้ว่าจะสรุปอย่างไร, Thai Definition: พูดไม่บ่งชัดให้จะแจ้ง เช่น พูดคลุมๆ
คลุมเครือ(adv) vaguely, See also: indistinctly, ambiguously, obscurely, Syn. กำกวม, Example: เขาพูดคลุมเครือจนจับใจความอะไรไม่ได้, Thai Definition: พูดไม่บ่งชัดไปทางใดให้จะแจ้ง
แจ้งชัด(adv) clearly, See also: obviously, explicitly, evidently, distinctly, Example: เขาประกาศอย่างแจ้งชัดถึงกำหนดการลาออกจากราชการของเขา
แจ่มกระจ่าง(adv) clearly, See also: distinctly, obviously, explicitly, evidently, Example: ท่านสาธุชนทั้งหลายคงจะเข้าใจอย่างแจ่มกระจ่างถึงความหมายดีอยู่แล้ว
แจ่มแจ้ง(adv) clearly, See also: distinctly, obviously, explicitly, evidently, Example: เซลส์แมนคนนั้นอธิบายให้เราฟังอย่างแจ่มแจ้งถึงวิธีการใช้เครื่องมือ
แจ่มชัด(adv) clearly, See also: distinctly, obviously, explicitly, evidently, Example: การคิดพิจารณาถึงปัญหาต่างๆ จะช่วยให้เรามองเห็นปัญหาได้อย่างแจ่มชัดยิ่งขึ้น
เลือนราง(adv) dimly, See also: vaguely, indistinctly, Syn. มัว, Ant. ชัดเจน, แจ่ม, Example: โมจำเสียงพ่อได้เลือนรางเต็มที
จะจะ(adv) obviously, See also: clearly, explicitly, distinctly, Syn. ชัดเจน, กระจ่าง, แจ่มแจ้ง, Ant. ไม่ชัด, คลุมเครือ, Example: พวกเราเห็นจะจะว่าเขาจะทำร้ายหล่อน
จะแจ้ง(adv) clearly, See also: explicitly, distinctly, obviously, Syn. กระจ่าง, ชัดเจน, แจ่มแจ้ง, Ant. ไม่ชัด, คลุมเครือ, Example: ผู้บรรยายอธิบายความเห็นของเขาได้จะแจ้งมาก

Volubilis Dictionary (TH-EN-FR)
ฉะฉาน[chachān] (adv) EN: fluently ; vigorously ; glibly ; clearly ; distinctly ; forcefully ; lucidly ; eloquently ; unequivocally  FR: clairement ; distinctement
ชัดแจ้ง[chatjaēng] (adv) EN: clearly ; obviously ; distinctly ; lucidly ; explicitly ; plainly  FR: clairement ; manifestement
ชัดเจน[chatjēn] (adv) EN: clearly ; distinctly ; obviously ; explicitly ; lucidly  FR: clairement ; distinctement ; nettement
แจ่มแจ้ง[jaemjaēng] (adv) EN: clearly ; distinctly ; obviously ; explicitly ; evidently  FR: clairement ; distinctement ; explicitement
แจ่มกระจ่าง[jaemkrajāng] (adv) EN: clearly ; distinctly ; obviously ; explicitly ; evidently
แจ้งชัด[jaēngchat] (adv) EN: clearly ; obviously ; explicitly ; evidently ; distinctly  FR: clairement
จะแจ้ง[jajaēng] (adv) EN: clearly ; explicitly ; distinctly ; obviously  FR: clairement ; distinctement ; explicitement
กระจ่าง[krajāng] (adv) EN: clearly ; definitely ; distinctly ; evidently ; obviously ; apparently  FR: clairement ; distinctement
เงา ๆ[ngao-ngao] (adv) EN: indistinctly ; blurredly ; dimly
อ้อมแอ้ม[øm-aēm] (adv) EN: mumblingly ; indistinctly ; hesitantly ; inaudibly  FR: indistinctement ; inaudiblement
ทนโท่[thonthō] (adv) EN: obviously ; clearly ; apparently ; glaringly ; distinctly ; vividly ; blatantly
อุบอิบ[up-ip] (adv) EN: mumblingly ; indistinctly
แว่ว[waeo] (v) EN: hear in the distance ; have an inkling ; hear vaguely ; hear slightly ; hear indistinctly ; dimly hear  FR: entendre parler de ; entendre dire
แว่ว[waeo] (adv) EN: indistinctly  FR: indistinctement

CMU Pronouncing Dictionary
distinctly

Oxford Advanced Learners Dictionary
distinctly
indistinctly

CC-CEDICT CN-EN Dictionary
逼真[bī zhēn, ㄅㄧ ㄓㄣ,  ] lifelike; true to life; distinctly; clearly #14,012 [Add to Longdo]
迷离[mí lí, ㄇㄧˊ ㄌㄧˊ,   /  ] blurred; hard to make out distinctly #21,635 [Add to Longdo]
[tiè, ㄊㄧㄝˋ, ] to mutter; to talk indistinctly #703,504 [Add to Longdo]

DING DE-EN Dictionary
Deutlichkeit { f } | mit aller Deutlichkeitdistinctness | quite distinctly [Add to Longdo]
undeutlich { adv }indistinctly [Add to Longdo]
unklar { adv }indistinctly [Add to Longdo]
verschieden { adv }distinctly [Add to Longdo]

EDICT JP-EN Dictionary
はっきり[hakkiri] (adv, adv-to, vs) (on-mim) clearly; plainly; distinctly; (P) #4,259 [Add to Longdo]
すっきり[sukkiri] (adv, adv-to, vs) (1) (on-mim) (See さっぱり) clearly; refreshed; (2) shapely; neatly; refinedly; (3) cleanly; without trouble; (4) (See はっきり) clearly; plainly; distinctly; (5) (See すっかり) completely; thoroughly; (6) (See さっぱり) not at all (with negative sentence); not even slightly; (P) #19,379 [Add to Longdo]
きっぱり(P);きっぱりと[kippari (P); kipparito] (adv, adv-to, vs) (on-mim) clearly; plainly; decisively; distinctly; flatly; (P) [Add to Longdo]
くっきり[kukkiri] (adv, n, vs, adv-to) (on-mim) distinctly; clearly; boldly; (P) [Add to Longdo]
ぼーっと;ぼうっと;ぼおっと[bo-tto ; boutto ; bootto] (adv, vs) (1) (on-mim) doing nothing; being stupefied; flushingly; abstractedly; dazedly; blankly; dreamily; (2) (on-mim) dimly; hazily; faintly; vaguely; indistinctly; (adv) (3) (on-mim) with a roar (e.g. flames); with a whoosh [Add to Longdo]
ぼんやり[bonyari] (adv, adv-to, vs) (1) (on-mim) (also written as 呆んやり) dimly; faintly; indistinctly; vaguely; (2) (on-mim) absentmindedly; vacantly; carelessly; (3) (on-mim) idly; aimlessly; (n) (4) absence of mind; fool; blockhead; dunce; (P) [Add to Longdo]
確と;聢と[しかと;しっかと, shikato ; shikkato] (adv) (1) certainly; for sure; (2) distinctly; clearly; exactly; (3) firmly; tightly [Add to Longdo]
刻む[きざむ, kizamu] (v5m, vt) (1) to mince; to cut fine; to chop up; to hash; (2) to carve; to engrave; to chisel; to notch; (3) to tick away (time); to record the passing moments; (4) (as 心に刻む, etc.) (See 心に刻む) to etch (into one's mind); to remember distinctly; (5) (arch) to have tattooed; (6) (arch) to torment; (P) [Add to Longdo]

ทราบความหมายของคำศัพท์นี้? กด [เพิ่มคำศัพท์] เพื่อใส่คำนี้พร้อมความหมาย เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ผู้ใช้ท่านอื่น ๆ

Time: 0.036 seconds, cache age: 8.572 (clear)
ว่าด้วยโฆษณา
เราทราบดีว่าท่านผู้ใช้คงไม่ได้อยากให้มีโฆษณาเท่าใดนัก แต่โฆษณาช่วยให้ทาง Longdo เรามีรายรับเพียงพอที่จะให้บริการพจนานุกรมได้แบบฟรีๆ ต่อไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติม