glaze แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า พจนานุกรม Longdo Dictionary แปลภาษา คำศัพท์
“สายชำระ” ภาษาอังกฤษใช้คำว่าอะไร? สายชำระ หรือ ที่ฉีดก้น เราไม่ใช้คำว่า “Payment Line” ย้อนไปสมัยก่อนประเทศส่วนใหญ่ในโลกตะวันตกคุ้นเคยกับการใช้ ‘กระดาษทิชชู่’ (Toilet paper)ในการเช็ดก้นมากกว่าการใช้น้ำ ด้วยสภาพอากาศที่แห้ง และหนาวเย็นตลอดเวลา ทำให้การใช้น้ำล้างก้นไม่เป็นนิยม ในแถบยุโรป ประเทศฝรั่งเศสและอิตาลีเองก็มีวัฒนธรรมการชำระล้างหลังปลดทุกข์ในแบบของตัวเอง ด้วยสุขภัณฑ์ที่เรียกว่า “Bidet” (บิ-เดต์) ซึ่งทำหน้าที่เดียวกับสายชำระบ้านเรา อุปกรณ์ที่มีชื่อว่า “Bidet”...
ว่าด้วยโฆษณา English version follows. เราทราบดีว่าท่านผู้ใช้คงไม่ได้อยากให้มีโฆษณาเท่าใดนัก แต่โฆษณาช่วยให้ทาง Longdo เรามีรายรับเพียงพอที่จะให้บริการพจนานุกรมได้แบบฟรีๆ ต่อไป จากใจทีมงาน Longdo: นับจากนี้ท่านอาจจะเห็นโฆษณาเพิ่มขึ้น บริการต่างๆ ของ Longdo เริ่มให้บริการมาเป็นเวลากว่า 20 ปี โดยตั้งเป้าเป็นบริการด้านความรู้ที่ฟรี เพื่อคนไทยทุกคน ซึ่งในการดำเนินงานก็มีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ...
เห้ย…จริงดิ! ภาษาอังกฤษใช้คำว่าอะไร จริงดิ ถามจริง ล้อเล่นป่าวเนี่ย? เป็นวลีที่แสดงอาการที่เราไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่เขาพูดเลย ให้ความรู้สึกประมาณ “จริง ๆ เหรอ? เธอล้อเล่นใช่ไหม?”, “จริงดิ? ไม่มีทาง! ไม่เชื่อหรอก!” ซึ่งเป็นอะไรที่ใช้บ่อยมาก และที่แน่นอนคือ เราจะไม่ใช้คำว่า “Ask real” ตรงตัวแบบนี้นะคะ มาลองดูวลีภาษาอังกฤษที่ใช้พูด “จริงเหรอ?” กันค่ะ...
แสลงสุดฮิต “No cap” แปลว่าอะไร? “No cap” เป็นคำที่หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นเคย เคยได้ยิน หรือเห็นตามโซเชียลมีเดียบ่อย ๆ โดยเฉพาะคนที่ติดตามโซเชียลมีเดียของฝรั่ง เราจะเห็นว่าเค้าใช้บ่อยมาก ๆ หรือ อาจจะเห็นคนมาคอมเม้น emoji รูปหมวก ใครยังสงสัยว่ามันคือ แปลว่าอะไร ลองมาดูกันเลยค่ะ แต่ที่แน่ ๆ...
“Major” ไม่ได้แปลว่า โรงหนัง ตอนนี้กำลังเป็นกระแสในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษคำว่า “Major” ที่แน่นอนที่สุดคือ Major ไม่ได้แปลว่า โรงหนัง “Major” เป็นคำ Adjective ซึ่งแปลว่า ส่วนใหญ่ ส่วนมาก สำคัญ หลัก เช่น Major topic = ประเด็นหลัก Major...
×
ภาษาที่แสดงประเภทคำอ่านที่แสดง


53 ผลลัพธ์ สำหรับ glaze
ภาษา
/G L EY1 Z/
หรือค้นหา: -glaze-, *glaze*

มีผลลัพธ์ที่ไม่แสดงผลอยู่
ปรับการตั้งค่า
NECTEC Lexitron Dictionary EN-TH
glaze(vt) ขัดเงา, See also: เคลือบ, Syn. polish, luster, Ant. deglaze
glaze(n) การเคลือบ, See also: การฉาบ, การชุบ
glazed(adj) ซึ่งเคลือบเงา, See also: ซึ่งเป็นมันเงา, Syn. polished, shiny
glaze in(phrv) ล้อมรอบด้วยกระจก, See also: ติดกระจก, Syn. glass in
glaze over(phrv) (นัยน์ตา)ถูกปกคลุมไปด้วย (ทำให้แทบมองไม่เห็น), Syn. film over, haze over
glazed ware(n) ภาชนะเคลือบ

Hope Dictionary
glaze(เกลซ) vt. ติดกระจก, เคลือบ, โรยหน้า. vi. เป็นเงามัน. n. วัตถุเคลือบ, สีเคลือบ, ความเป็นเงามัน, แผ่นน้ำแข็งบาง ตามพื้นดิน, Syn. polish
unglazed(อัน'เกลซดฺ) adj. ไม่ได้เคลือบ, ไม่ได้เคลือบเงา, ไม่วาว

Nontri Dictionary
glaze(n) ของเป็นมัน, ความเป็นเงามัน, สีเคลือบ
glaze(vt) ติดกระจก, ทำให้เป็นมัน, ขัดเงา, เคลือบเงา

ศัพท์บัญญัติราชบัณฑิตยสถาน
glaze๑. การเคลือบผิว๒. การระบายสีใส [ศิลปะ ๑๑ มี.ค. ๒๕๔๕]
glazeผิวมันลื่น [ยานยนต์ ๑๒ มี.ค. ๒๕๔๕]
glaze breakerเครื่องขจัดผิวมันลื่น [ยานยนต์ ๑๒ มี.ค. ๒๕๔๕]

คลังศัพท์ไทย (สวทช.)
Glaze - Clear ice - Glazed frostเกลซ - น้ำแข็งใสเป็นเงา - น้ำแข็งเคลือบ [อุตุนิยมวิทยา]

ตัวอย่างประโยคจาก Open Subtitles
**ระวัง คำแปลอาจมีข้อผิดพลาด**
I glaze over it with blue, but... thinly, so that the black shows through. ฉันค่อยจะเติมสีฟ้าแถวนี้ แต่... แค่บางๆ Girl with a Pearl Earring (2003)
Also today, we have a fresh-caught Alaska salmon, and that's served with a teriyaki glaze and sticky rice. และวันนี้เรามีปลาเชลมอนสดๆจากอะลาสกา เสิร์ฟพร้อมกับซอสเทอริยากิและข้าวสวย The Bad Fish Paradigm (2008)
Why do everyone's eyes glaze over when I talk about this? ทำไมตาทุกๆคนเหมือนจะปิดตลอด เวลาฉันพูดเรื่องพวกนี้เนี่ย? The House Bunny (2008)
The only baker to use the certain french glaze on a sage after that the carriage fought left and right until bump the Fleet conduit ขนมปังอบด้วยสมุนไพร ฝรั่งเศสจากบริทตานีย์ จากนั้นรถม้าก็เลี้ยวซ้าย แล้วก็ขวา และรถม้าเลี้ยว ตรงถึงคอสะพานข้ามแม่น้ำฟรีท Sherlock Holmes (2009)
Now, the uranium was a common ingredient in the glaze on these gnomes until the Second World War, when all production of the red Fiestaware gnome was halted. เอาล่ะ ยูเรเนี่ยมคือ องค์ประกอบพื้นฐาน ที่ใช้ในเคลือบเงาตัวโนมพวกนี้ จนกระทั้งมาถึงตอน สงครามโลกครั้งที่ 2 ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนี้ที่เป็น เครื่องเคลือบแก้วแบบตัวโนม ได้ยุติการผลิตลงไป The Beginning in the End (2010)
♪ By the glaze in your eye ♪ โดยความเงาในดวงตาคุณ Kite Strings (2012)
How exactly does the most feared captain of the high seas learn how to spice and glaze a pig? มันเป็นไปได้อย่างไรกันที่กัปตันเรือ ผู้น่าเกรงขามที่มากสุดของน่านน้ำสากล ถึงรู้วิธีการใส่เครื่องเทศ และหมักหมูได้งั้นหรือ IV. (2014)
It may look like a simple quiche and salad but the balsamic reduction and the onion glaze elevate it to something altogether more satisfying. อาจดูเหมือนคีชกับสลัดง่ายๆ แต่หัวหอมราดบัลซามิกจะช่วยชูรสให้อร่อย This Beautiful Fantastic (2016)

NECTEC Lexitron-2 Dictionary (TH-EN)
ฉาบ(v) glaze, See also: paint, coat, gloss, varnish, smear, spread on, Syn. อาบ, ทา, ชุบ, เคลือบ, หุ้ม, Ant. ลอก, Example: แผนที่เหล่านี้มักจะฉาบด้วยสารไวนิลเพื่อเคลือบให้คงทน, Thai Definition: ทา เกลือก หรือเคลือบแต่ผิวๆ

CMU Pronouncing Dictionary
glaze
glazed
glazer
glazes
glazes
glazener
glazebrook

Oxford Advanced Learners Dictionary
glaze
glazed
glazes

CC-CEDICT CN-EN Dictionary
[yòu, ㄧㄡˋ, ] glaze (of porcelain) #18,771 [Add to Longdo]
琉璃[liú lí, ㄌㄧㄡˊ ㄌㄧˊ,  ] glazed tile (used on roof of palaces) #21,700 [Add to Longdo]
[pì, ㄆㄧˋ, ] glazed tile #45,355 [Add to Longdo]
琉璃塔[liú lí tǎ, ㄌㄧㄡˊ ㄌㄧˊ ㄊㄚˇ,   ] glazed tile pagoda; glazed tower of minaret [Add to Longdo]

DING DE-EN Dictionary
Glasur { f } (Keramik) | Glasur aufrühren | glänzende Glasur { f } | weiße japanische Glasur { f } | schuppige; flockige Glasur | seidenmatte Glasur | getrübte Glasur { f }glaze | to stir a glaze | shiny glaze | shino glaze | flaked glaze | silk-matt glaze | opacified glaze [Add to Longdo]
Glasurchemie { f }glaze chemistry [Add to Longdo]
Glasurenentwicklung { f }glaze formulation [Add to Longdo]
Glasurmühle { f }glaze crusher [Add to Longdo]
Glasurrezept { n } [ cook. ]glaze recipe [Add to Longdo]
Glasurversatz { m }glaze formula [Add to Longdo]

EDICT JP-EN Dictionary
[やく, yaku] (n) (1) medicine; pharmaceuticals; (legal) drugs; (2) efficacious chemical (i.e. gunpowder, pesticide, etc.); (3) (pottery) glaze; (4) (See 鼻薬・2) small bribe; (P) #2,257 [Add to Longdo]
[ころも, koromo] (n) (1) clothes; garment; (2) gown; robe; (3) coating (e.g. glaze, batter, icing); (P) #4,177 [Add to Longdo]
生地(P);素地[きじ, kiji] (n) (1) cloth; material; texture; (2) one's true character; (3) unglazed pottery; (4) uncooked dough; batter; (P) #6,484 [Add to Longdo]
土器[どき(P);かわらけ, doki (P); kawarake] (n) (1) earthenware; (2) (かわらけ only) unglazed (bisque-fired) earthenware; (P) #9,283 [Add to Longdo]
[つや, tsuya] (n) (1) gloss; glaze; (2) charm; romance; love; youthfulness; (3) color; colour; feeling; (P) #12,945 [Add to Longdo]
埴輪[はにわ, haniwa] (n) haniwa (unglazed earthen objects fashioned in ancient Japan) #14,478 [Add to Longdo]
どんより[donyori] (n, vs, adv) (1) heavy; leaden; dull; (2) glazed (eyes) [Add to Longdo]
ぽたぽた焼[ぽたぽたやき, potapotayaki] (n) pota pota yaki (var. of senbei (rice cracker) coated with a sweet soy-sauce glaze on top) [Add to Longdo]
みたらし団子;御手洗団子[みたらしだんご, mitarashidango] (n) skewered rice dumplings in a sweet soy glaze [Add to Longdo]
エバーグレーズ[eba-gure-zu] (n) Everglaze [Add to Longdo]

ทราบความหมายของคำศัพท์นี้? กด [เพิ่มคำศัพท์] เพื่อใส่คำนี้พร้อมความหมาย เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ผู้ใช้ท่านอื่น ๆ

Time: 0.0245 seconds, cache age: 1.125 (clear)
ว่าด้วยโฆษณา
เราทราบดีว่าท่านผู้ใช้คงไม่ได้อยากให้มีโฆษณาเท่าใดนัก แต่โฆษณาช่วยให้ทาง Longdo เรามีรายรับเพียงพอที่จะให้บริการพจนานุกรมได้แบบฟรีๆ ต่อไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติม