deft แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า พจนานุกรม Longdo Dictionary แปลภาษา คำศัพท์
ฝึกฟังภาษาอังกฤษจากสแลง “Get laid” Get laid เป็นสแลงที่ใช้บ่อยมากๆ ในอเมริกา ซึ่งถ้าแปลตรงตัวคือ ได้รับการวาง To get laid  (slang) = Have sex with somebody ตัวอย่างประโยค Did you get laid? = คุณได้นอนกับใครหรือเปล่า...
10 สำนวนภาษาอังกฤษใช้บ่อยในชีวิตประจำวัน Beat around the bush ตัวอย่าง Don’t beat about the bush and go straight to the point. อย่าพูดจาไม่ตรงประเด็นแล้วมาเข้าสู่ประเด็นกันเลยดีกว่า Quit beating around...
Bury ไม่ได้อ่านออกเสียงว่า “บิวรี่” คำนี้ออกเสียงว่า B EH1 R IY0/ /แบ๊ ร อี่/ หลายคนอาจจะสงสัย อ้าว! ถ้า “Bury” (ฝังดิน) ออกเสียงว่า แบ๊ ร อี่ แล้ว “Berry” (ผลเบอร์รี่)...
ว่าด้วยโฆษณา English version follows. เราทราบดีว่าท่านผู้ใช้คงไม่ได้อยากให้มีโฆษณาเท่าใดนัก แต่โฆษณาช่วยให้ทาง Longdo เรามีรายรับเพียงพอที่จะให้บริการพจนานุกรมได้แบบฟรีๆ ต่อไป จากใจทีมงาน Longdo: นับจากนี้ท่านอาจจะเห็นโฆษณาเพิ่มขึ้น บริการต่างๆ ของ Longdo เริ่มให้บริการมาเป็นเวลากว่า 20 ปี โดยตั้งเป้าเป็นบริการด้านความรู้ที่ฟรี เพื่อคนไทยทุกคน ซึ่งในการดำเนินงานก็มีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ...
“สายชำระ” ภาษาอังกฤษใช้คำว่าอะไร? สายชำระ หรือ ที่ฉีดก้น เราไม่ใช้คำว่า “Payment Line” ย้อนไปสมัยก่อนประเทศส่วนใหญ่ในโลกตะวันตกคุ้นเคยกับการใช้ ‘กระดาษทิชชู่’ (Toilet paper)ในการเช็ดก้นมากกว่าการใช้น้ำ ด้วยสภาพอากาศที่แห้ง และหนาวเย็นตลอดเวลา ทำให้การใช้น้ำล้างก้นไม่เป็นนิยม ในแถบยุโรป ประเทศฝรั่งเศสและอิตาลีเองก็มีวัฒนธรรมการชำระล้างหลังปลดทุกข์ในแบบของตัวเอง ด้วยสุขภัณฑ์ที่เรียกว่า “Bidet” (บิ-เดต์) ซึ่งทำหน้าที่เดียวกับสายชำระบ้านเรา อุปกรณ์ที่มีชื่อว่า “Bidet”...
×
Dictionaries languagesEnglish Phonetic Symbols
Chinese Phonetic Symbols


28 ผลลัพธ์ สำหรับ deft
ภาษา
ฝึกออกเสียง
หรือค้นหา: -deft-, *deft*

มีผลลัพธ์ที่ไม่แสดงผลอยู่
ปรับการตั้งค่า
NECTEC Lexitron Dictionary EN-TH
deft(adj) คล่องแคล่ว, See also: ชำนาญ, มีทักษะ, Syn. adroit, dexterous, proficient, Ant. undept, maladroit, clumsy

Hope Dictionary
deft(เดฟทฺ) adj. แคล่วคล่อง, ชำนาญ, เชี่ยวชาญ, ประณีต, ฉลาด, See also: deftness n. ดูdeft

Nontri Dictionary
deft(adj) เชี่ยวชาญ, ชำนาญ, คล่องแคล่ว
deftness(n) ความเชี่ยวชาญ, ความชำนาญ, ความคล่องแคล่ว

ตัวอย่างประโยคจาก Open Subtitles
**ระวัง คำแปลอาจมีข้อผิดพลาด**
Now yellow-rock your corner gal, and show you're deft with a circle left. ตอนนี้สีเหลืองกับคู่เขา หมุนไปซ้ายกันให้ดูเลย Super Sunday (2011)
You have a deft hand with diplomacy. ทักษะการทูตเจ้ายอดเยี่ยมจริง The Night Lands (2012)
Deft old war criminal like this, he's not gonna give us anything. คนชำนาญการสงครามเก่าแบบนี้ เขาจะไม่บอกอะไรเราหรอก The Survivor in the Soap (2013)
What a deft hand. I'm sure nobody noticed all that. สิ่งที่มือคล่องแคล่ว ฉันแน่ใจว่าไม่มี ใครสังเกตเห็นสิ่งที่ Transformers: Age of Extinction (2014)
♪ His strategy was strong His strategy was deft กลยุทธ์ของเขาแข็งแกร่ง กลยุทธ์ของเขา ไวว่อง T2 Trainspotting (2017)

ตัวอย่างประโยคจาก Tanaka JP-EN Corpus
deftKeiko deftly piles up the cutlery and takes them to the sink.

NECTEC Lexitron-2 Dictionary (TH-EN)
มือเย็น(adj) green hand, See also: deft hand at planting, Syn. คนมือเย็น, Ant. มือร้อน, Example: พ่อเป็นคนมือเย็นปลูกอะไรก็ขึ้น, Thai Definition: คนที่มักปลูกต้นไม้ได้งอกงามดี
ความคล่องแคล่ว(n) deftness, See also: agility, quickness, nimbleness, dexterity, Syn. ความคล่องตัว, ความกระฉับกระเฉง, ความว่องไว, Example: ผู้นำควรเป็นผู้ที่มีความคล่องแคล่วว่องไวตื่นตัวอยู่เสมอ สามารถรับสถานการณ์ทุกชนิด
ความคล่องแคล่ว(n) deftness, See also: agility, quickness, expert, dexterity, skill, Syn. ความว่องไว, ความคล่องแคล่วว่องไว, Ant. ความเฉื่อยชา, ความเหนื่อยหน่าย, Example: ผู้เข้าแข่งขันมีความคล่องแคล่วในการทำขนมกันทุกคน

Volubilis Dictionary (TH-EN-FR)
ชำนาญ[chamnān] (adj) EN: skilled ; skillful ; experienced ; dexterous ; adroit ; deft ; proficient  FR: expérimenté ; éprouvé ; compétent ; adroit
คล่องแคล่ว[khlǿngkhlaēo] (adj) EN: deft ; adroit ; dexterous ; expert ;astute ; agile  FR: habile ; adroit ; agile
ความคล่องแคล่ว[khwām khløngkhlaēo] (n) EN: deftness ; agility ; quickness ; nimbleness ; dexterity  FR: agilité [ f ] ; habileté [ f ]
ความคล่องแคล่วว่องไว[khwām khløngkhlaēo wongwai] (n, exp) EN: deftness
ความว่องไว[khwām wongwai] (n) EN: quickness ; agility ; deftness ; nimbleness  FR: agilité [ f ] ; vivacité [ f ]
มือดี[meūdī] (adj) EN: skillful ; skilled ; deft  FR: adroit ; précis

CMU Pronouncing Dictionary
deft
deftly
defterios

Oxford Advanced Learners Dictionary
deft
deftly
deftness

EDICT JP-EN Dictionary
鮮やか(P);鮮か(io)[あざやか, azayaka] (adj-na) (1) vivid; bright; brilliant; clear; fresh; vibrant; (2) skillful; skilful; adept; adroit; deft; brilliant; beautiful; fine; excellent; (P) #18,375 [Add to Longdo]
巧妙[こうみょう, koumyou] (adj-na, n) ingenious; skillful; clever; deft; (P) [Add to Longdo]
綺麗事;奇麗事;きれい事[きれいごと, kireigoto] (n) (1) (uk) whitewashing; glossing over; lip service; (2) (original meaning) deftly finishing up; putting on the final touches [Add to Longdo]

ทราบความหมายของคำศัพท์นี้? กด [เพิ่มคำศัพท์] เพื่อใส่คำนี้พร้อมความหมาย เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ผู้ใช้ท่านอื่น ๆ

Time: 0.0775 seconds, cache age: 15.478 (clear)
ว่าด้วยโฆษณา
เราทราบดีว่าท่านผู้ใช้คงไม่ได้อยากให้มีโฆษณาเท่าใดนัก แต่โฆษณาช่วยให้ทาง Longdo เรามีรายรับเพียงพอที่จะให้บริการพจนานุกรมได้แบบฟรีๆ ต่อไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติม