Stealth Wealth หรือ Quiet Luxury รวยแบบไม่ตะโกน เทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรง What is quiet luxury? “Stealth Wealth” หรือ “Quiet Luxury” แปลอย่างง่ายๆ ว่าเป็นสไตล์การแต่งตัว “หรูแบบไม่ต้องโชว์โลโก้ แพงโดยไม่ต้องตะโกน” คือการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้า หรือเหล่าแฟชั่นไอเท็มที่เน้นการตัดเย็บด้วยความประณีตเนี้ยบกริบเป็นหลัก และใช้วัสดุเนื้อผ้าในการตัดเย็บคุณภาพสูงพร้อมกันนี้ก็ต้องมีความเรียบง่าย ดูดี และไม่ฉูดฉาด ภาพรวมที่ออกมาจึงทำให้เทรนด์นี้เปรียบเสมือนเหมือนเป็นแฝดคนละฝาของแฟชั่นแบบมินิมัลนั่นเอง ซึ่งจะแตกต่างจากเมื่อก่อนที่จะเสื้อผ้าหรือกระเป๋าจะแสดงถึงความคลั่งไคล้ในการสวมโลโก้ขนาดใหญ่ของแบรนด์หรู หรือสีสันจัดจ้าน ในส่วนของราคาค่าตัวของแต่ละชิ้นถึงแม้ว่าจะเรียบง่ายแต่แน่นอนว่ามูลค่าการซื้อขายสูงลิบลิ่ว โดยส่วนใหญ่แล้วคนที่นิยมเทรนด์ quiet luxury นี้คือ กลุ่มคนมีฐานะที่พยายามทำตัวกลมกลืนกับคนทั่วไปด้วยการแต่งตัวแบบมินิมัล ไม่แคร์ว่าคนอื่นจะรู้หรือไม่ว่าตัวเองใช้แบรนด์หรู Style ในรูปแบบ Quiet Luxury…
Y2K is back !! เทรนด์ใหม่ของเหล่า Gen Z ที่ไม่ใช่แค่วันโลกแตกอีกต่อไป ถ้าพูดถึงกระแส Y2K เราจะนึกถึงเทรนด์แฟชั่น “เสื้อเอวลอย-กางเกงเอวต่ำ” วันนี้เราจะพา พาย้อนวัยไปสู่ยุค Y2K หรือ ยุค 2000 ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นวิกฤตจนถูกยกให้เป็น “วันสิ้นโลก” Y2K คืออะไร? Y2K (วายทูเค) คำนี้แปลความหมายตรงตัวคือ ปีคริสตศักราช 2000 ตามปฏิทินสากล โดยตัวอักษร Y...
What’s all this ‘schmoozing’ about? [เรียนภาษาอังกฤษ in English] ถ้ามีคนบอกว่า ​You are such a schmoozer! แปลว่าอะไร เป็นคำติหรือเป็นคำชม ลองอ่านดูบทความนี้เลยครับ มียกตัวอย่างสถานการณ์ด้วยระดับความยาก: 1 Last week I went to a party to celebrate...
Weed, Weeding & in the Weeds [เรียนภาษาอังกฤษ in English] หลายท่านอาจทราบความหมายของคำว่า weed ว่าคือ กัญชา แต่ weed ยังมีความหมายอื่นด้วย เรียนรู้ไว้จะได้ไม่ตกใจเวลาได้ยินคนพูดระดับความยาก: 2 Most people in Thailand now know what the word “weed” means....
What words are you searching for? (Q1/2023) [เรียนภาษาอังกฤษ in English] ผู้ใช้ลองดูดิกเราค้นหาคำศัพท์ว่าอะไรกันบ้างในช่วงต้นปีที่ผ่านมา เหมือนจะมีผลกระทบจากการเลือกตั้ง 2566 บ้างไม่มากก็น้อยระดับความยาก: 1 Here are some of the words you — Longdo Dictionary users — searched for the...
wrongdoer : (n) <span style='color:black;'>r������du����r</span> (r o1 ng d uu @ r)
ตารางด้านล่างแสดงสัทอักษรในรูปแบบ IPA พร้อมตัวอย่าง
สัญลักษณ์ ' และ ˌ ด้านหน้าหน่วยเสียง ระบุระดับการเน้นเสียง: ' = เสียงเน้นหลัก, ˌ = เสียงเน้นรอง


สระ

IPA ARPABETOxfordExample
æ AEaat cat bad
AA Raacart calm father
au AWaucow, how, found
AYaihide, my, price
e or ɛ EHeEd, bed, net
ə AH@(schwa) about, away, comma
ɜːʴ ER@@hurt, nurse, her
ɛɪ EYeidate, fate, day
ɪ IHiit, sit, bit
IYiieat, meet, see
ɒ AAoodd, hot, wash
ɔː AOooport, ought, four
ɔɪ OYoitoy, boy, choice
ou OWouno, goat, show
u UHubook, put, hood
ʌ AHuhhut, cup, fun
UWuutwo, boot, rule
ɛəʴ EH (R)e@ (r)where, hair, air
ɪəʴ IH (R)i@ (r)near, here, pier
uəʴ UH (R)u@ (r)pure, tourist, sure

พยัญชนะ

IPA ARPABETOxfordExample
b Bbbe
CHchcheese, chip, chin
d Dddog
ð DHdhthen, this, thee
f Fffee
g Gggreen
h HHhhe
ʤ JHjhjam, judge, large
j Yyyet, use, yellow
k Kkkey
l Lllee
m Mmme
n Nnknee, now, not
ŋ NGngsing, ring, long
p Pppee
r Rrread
s Sssea
ʃ SHshshe, ship, show
t Tttea
θ THththin, thick, think
v Vvvee
w Wwwe
z Zzzee, zoo
ʒ ZHzhpleasure, vision, seizure

Arpabet
The sounds of English and the International Phonetic Alphabet