treasonable แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า พจนานุกรม Longdo Dictionary แปลภาษา คำศัพท์
TL; DR พูดภาษาอังกฤษอย่างไรให้ถูกต้อง เต็มปากเต็มคำ หลักการง่ายๆ คือ 1. ต้องเข้าใจว่าเสียงทั้งหมดในภาษาอังกฤษมีอะไรบ้าง และ 2. แต่ละเสียงออกเสียงอย่างไร จริงๆ ไม่ใช่แค่ภาษาอังกฤษ ทุกภาษาก็เป็นแบบนี้ คนต่างชาติจะพูดภาษาไทยได้ชัด ก็ต้องทำแบบนี้เหมือนกัน ข้อ 1 เสียงทั้งหมดในภาษาอังกฤษมีอะไรบ้าง คำตอบคือ มี 44 เสียง ดังตารางในภาพ...
คำอ่านไทย ฉบับ Longdo Dict เพื่อที่จะยกระดับการพูดภาษาอังกฤษของคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศให้ถูกต้องและเต็มปากเต็มคำ, Longdo Dict ได้ผลักดันเรื่องการให้คนไทยทำความเข้าใจเสียงที่เป็นไปได้ในภาษาอังกฤษผ่านสัทอักษรแบบ ARPABET ซึ่งเรียนรู้ง่ายกว่า สัทอักษรแบบ IPA หลายเท่าตัว โดยได้จัดทำ แต่ก็พบว่า สัทอักษร ARPABET ก็ยังยุ่งยากซับซ้อนเกินไป ต้องใช้เวลาศึกษาทำความเข้าใจ! เราจึงตั้งโจทย์ที่จะสร้าง อะไรที่คนไทยทุกคนเข้าใจได้ทันที มีความถูกต้องระดับพอใช้งานจริงได้ แม้จะไม่สมบูรณ์ 100%...
Play “Word Game”, Claim your prize: แจกกล่องสุ่ม POPMART 21 รางวัล #popmart #surprisebox #sweetbean #pucky
Crunch Time หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับคำว่า ‘Crunch’ เป็นอย่างดี เพราะเป็นคำต่อท้ายของแบรนด์ซีเรียลชื่อดังในวันเด็ก ได้ยินคำนี้ที่ไร ทำให้รู้สึกอยากกินซีเรียล หรือเคี้ยวอะไรกรุบกรอบทุกที เพราะคำว่า ‘Crunch’ เองก็มีความหมายที่ถึงการเคี้ยวอะไรเสียงดังเหมือนกัน! วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มารู้จัก ‘Chilli Crunch’ จะเหมือน หรือ แตกต่างจาก Crunch ที่เราเคยรู้จักรึป่าว?...
ว่าด้วยโฆษณา English version follows. เราทราบดีว่าท่านผู้ใช้คงไม่ได้อยากให้มีโฆษณาเท่าใดนัก แต่โฆษณาช่วยให้ทาง Longdo เรามีรายรับเพียงพอที่จะให้บริการพจนานุกรมได้แบบฟรีๆ ต่อไป จากใจทีมงาน Longdo: นับจากนี้ท่านอาจจะเห็นโฆษณาเพิ่มขึ้น บริการต่างๆ ของ Longdo เริ่มให้บริการมาเป็นเวลากว่า 20 ปี โดยตั้งเป้าเป็นบริการด้านความรู้ที่ฟรี เพื่อคนไทยทุกคน ซึ่งในการดำเนินงานก็มีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ...
×
Dictionaries languagesEnglish Phonetic Symbols
Chinese Phonetic Symbols


19 ผลลัพธ์ สำหรับ treasonable
ภาษา
หรือค้นหา: -treasonable-, *treasonable*

มีผลลัพธ์ที่ไม่แสดงผลอยู่
ปรับการตั้งค่า
NECTEC Lexitron Dictionary EN-TH
treasonable(adj) ซึ่งก่อกบฏ

Hope Dictionary
treasonable(ทรี'ซะนะเบิล) adj. เป็นกบฏ, ทรยศ, หักหลัง., See also: treasonableness n. treasonably adv., Syn. traitorous

Nontri Dictionary
treasonable(adj) เป็นกบฏ, หักหลัง, ขายชาติ

ตัวอย่างประโยคจาก Open Subtitles
**ระวัง คำแปลอาจมีข้อผิดพลาด**
I feel it is my duty to wonder aloud... why you were not charged with treason to the Crown... a charge that carries a penalty of death by hanging... a sentence I would have had no difficulty in passing... in this case. ฉันรู้สึกว่ามันเป็นหน้าที่ของฉัน สงสัยดัง ... ทำไมคุณไม่คิดค่าบริการ กับกบฏเพื่อ Crown ... ค่าใช้จ่ายที่ดำเนินการลงโทษ ของการเสียชีวิตโดยการแ? In the Name of the Father (1993)
you were not charged with treason to the Crown... a charge that carries a penalty of death by hanging... คุณไม่ต้องเสียค่า กับกบฏเพื่อ Crown ... ค่าใช้จ่ายที่ดำเนินการลงโทษ ของการเสียชีวิตโดยการแ? In the Name of the Father (1993)
Schultz is accused of treason, and you know why. ชูลท์ซ โดนข้อหา กฏบ และรู้ไหมว่าทำไม The Great Dictator (1940)
I know that to love you is a treason against France... but not to love you is a treason against my heart. ข้ารู้ว่าการรักนางเท่ากับการทรยศชาติ แต่ข้าไม่อาจทรยศหัวใจตนเอง The Man in the Iron Mask (1998)
I offer you the perfect solution--a revolution without bloodshed... without loss of life, even without treason. การปฏิวัติครั้งนี้ จะไม่นองเลือด ไม่ทรยศชาติ The Man in the Iron Mask (1998)
General Butler in a treasonous plan. นายพลบัทเลอร์ให้เข้าร่วมในแผนการทรยศชาติ The Corporation (2003)
Need I remind you that it's an act of treason to withhold information from me relevant to this matter, regardless of how classified it is. ผมขอเตือนคุณไว้ก่อนว่า คุณจะมีความผิด ถ้าไม่รับฟังคำแนะนำจากผม... ...ในสิ่งที่คุณกำลังจะทำ, ขอให้พึงระลึกไว้ด้วย. Ghost in the Shell (1995)
To high treason. ? แด่.. ทรราช. National Treasure (2004)
"as you have been found guilty of high treason, sabotage "ในขณะที่คุณได้รับการพบความผิดของการทรยศ, การก่อวินาศกรรม Cubeº: Cube Zero (2004)
"The Faun Tumnus is hereby charged with High Treason against Her Imperial Majesty, ฟอนทัมนุสถูกกล่าวหา \ ว่าเป็นกบฎ ต่อต้านท่านเจดิส ราชินีแห่งนาร์เนีย The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe (2005)
The gunpowder treason and plot กบฎดินปืน และ อุบาย V for Vendetta (2005)
I know of no reason Why the gunpowder treason ฉันไม่เชื่อว่าเรื่องราวกบฏดินปืน V for Vendetta (2005)

Oxford Advanced Learners Dictionary
treasonable

WordNet (3.0)
faithless(adj) having the character of, or characteristic of, a traitor, Syn. traitorous, treasonous, treasonable, unfaithful

Collaborative International Dictionary (GCIDE)
Treasonable

a. Pertaining to treason; consisting of treason; involving the crime of treason, or partaking of its guilt. [ 1913 Webster ]

Most men's heads had been intoxicated with imaginations of plots and treasonable practices. Clarendon. [ 1913 Webster ]

Syn. -- Treacherous; traitorous; perfidious; insidious. [ 1913 Webster ]

--Trea"son*a*ble*ness, n. -- Trea"son*a*bly, adv. [ 1913 Webster ]


EDICT JP-EN Dictionary
異図[いと, ito] (n) treasonable intent [Add to Longdo]

ทราบความหมายของคำศัพท์นี้? กด [เพิ่มคำศัพท์] เพื่อใส่คำนี้พร้อมความหมาย เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ผู้ใช้ท่านอื่น ๆ

Time: 0.0301 seconds, cache age: 2.241 (clear)
ว่าด้วยโฆษณา
เราทราบดีว่าท่านผู้ใช้คงไม่ได้อยากให้มีโฆษณาเท่าใดนัก แต่โฆษณาช่วยให้ทาง Longdo เรามีรายรับเพียงพอที่จะให้บริการพจนานุกรมได้แบบฟรีๆ ต่อไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติม