obediently แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า พจนานุกรม Longdo Dictionary แปลภาษา คำศัพท์
Beware of ใช้อย่างไร? เวลาที่เราต้องการจะบอกให้ระวังอะไรสักอย่าง เรามักจะนึกถึงคำว่า “Be careful” เป็นคำแรกๆ เลย “Be careful” ใช้ในการเตือนให้คนระวังในเรื่องทั่ว ๆ ไป อาจจะให้ระวังอันตราย ระวังของ ระวังคน ระวังอะไรก็ได้ทั้งนั้นค่ะ พูดได้เลยว่า ถ้าจะพูดเตือนให้ใครระวังอะไร แล้วคิดคำไหนไม่ออกก็ใช้ “Be careful”...
Bury ไม่ได้อ่านออกเสียงว่า “บิวรี่” คำนี้ออกเสียงว่า B EH1 R IY0/ /แบ๊ ร อี่/ หลายคนอาจจะสงสัย อ้าว! ถ้า “Bury” (ฝังดิน) ออกเสียงว่า แบ๊ ร อี่ แล้ว “Berry” (ผลเบอร์รี่)...
หลักสูตรพูดภาษาอังกฤษเต็มปากเต็มคำ (CTA – Correct Thai Accent) ถึงแม้จะผ่านการเรียนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ระดับประถมศึกษา แต่คนไทยหลายคน (รวมทั้งแอดมินเองด้วย) ก็ประสบปัญหา ความรู้ท่วมหัวแต่พูดออกมาให้ถูกต้องไม่ได้ ไม่มั่นใจ ไม่รู้ว่าถูกหรือผิด กลายเป็นคนที่อ่อนภาษาอังกฤษที่สุดในวงสนทนา ทั้งๆ ที่เรียนมาก็มิใช่น้อย ทำให้เสียโอกาสที่จะได้นำเสนอเนื้อหาสิ่งที่ต้องการจะพูด ไม่ว่าจะเป็นการคุยงาน เจรจาธุรกิจ หาเพื่อนใหม่ บางท่านอาจจะบอกว่า ยุคนี้ AI แปลภาษาให้เราได้หมดทุกอย่าง หรือ ใช้ล่ามในการเจรจาก็ได้...
10 สำนวนภาษาอังกฤษใช้บ่อยในชีวิตประจำวัน Beat around the bush ตัวอย่าง Don’t beat about the bush and go straight to the point. อย่าพูดจาไม่ตรงประเด็นแล้วมาเข้าสู่ประเด็นกันเลยดีกว่า Quit beating around...
รู้หรือไม่? สระอะไรใช้เยอะที่สุดในภาษาอังกฤษ จากตัวเลือก A B C D เพื่อนๆ ตอบอะไรกัน เฉลยคำตอบคือ D) สระ AH0 (เออะ) สระ AH0 หรือ ə (e กลับหัว) หรือที่เรียกกันว่าสระ schwa...
×
Dictionaries languagesEnglish Phonetic Symbols
Chinese Phonetic Symbols


20 ผลลัพธ์ สำหรับ obediently
ภาษา
ฝึกออกเสียง
หรือค้นหา: -obediently-, *obediently*, obedient

มีผลลัพธ์ที่ไม่แสดงผลอยู่
ปรับการตั้งค่า
NECTEC Lexitron Dictionary EN-TH
obediently(adv) อย่างเชื่อฟัง, Syn. devotedly, loyally

WordNet (3.0)
obediently(adv) in an obedient manner, Syn. yieldingly, Ant. disobediently

Collaborative International Dictionary (GCIDE)
Obediently

adv. In an obedient manner; with obedience. [ 1913 Webster ]


ตัวอย่างประโยคจาก Open Subtitles
**ระวัง คำแปลอาจมีข้อผิดพลาด**
There two kinds of daughter: obedient or follow own mind. ประเภทที่เชื่อฟังกับประเภทที่ทำตามใจตัวเอง The Joy Luck Club (1993)
Only one kind of daughter could live in this house, obedient kind. ลูกสาวประเภทที่อยู่ในบ้านหลังนี้ได้ ก็คือแบบที่เชื่อฟัง The Joy Luck Club (1993)
She's usually very obedient. She's just shy today. ปกติแล้วเธอก็เชื่อฟังดี วันนี้เธอคงจะอาย The Joy Luck Club (1993)
The next few years I tried to accept my life, to act like an obedient wife. อีกไม่กี่ปีต่อมา ฉันก็พยายามยอมรับชีวิตของตัวเอง เพื่อทำตัวให้เป็นลูกสะใภ้ที่เชื่อฟัง The Joy Luck Club (1993)
Remember, be obedient! จำไว้นะ เป็นเด็กดี The Joy Luck Club (1993)
In the future, each man will serve the state with absolute obedience. ในอนาคตทุกคนจะโหยหา รัฐบาลที่มีอำนาจเด็ดขาด The Great Dictator (1940)
- You ask of me, Master? - Obedience and Love. เชื่อฟังและความรัก คือเช่นนี้ Help! (1965)
Then they will have my dead body not my obedience. เเต่ เขาจะได้ร่างไร้ชีวิตของผมเท่านั้น... ไม่ใช่ความเชื่อฟัง Gandhi (1982)
From now on I will be your obedient servant. จากนี้ไป กระผมจะรับใช้ท่านเอง Return to Oz (1985)
Beyond that, I promise no obedience. นอกเหนือจากนั้น, ฉันสัญญาว่าจะไม่เชื่อฟัง Anna and the King (1999)
No, you were the obedient son who always obeyed his father and didn't run away one summer and try out for the Metropolis Sharks. คงไม่ใช่หรอก, เพราะเธอก็เป็นลูกที่เชื่อฟังพ่อแม่มาตลอด แล้วก็ไม่เคยหนีเรียนซัมเมอร์ไปดูเกมส์ที่เมโทรโพลิสชาร์กแข่งมาก่อน Hothead (2001)
But they can bring obedience! เเต่มันนําการอยู่ในโอวาทมา The Scorpion King (2002)

CMU Pronouncing Dictionary
obediently
obediently

Oxford Advanced Learners Dictionary
obediently

EDICT JP-EN Dictionary
尊下[そんか, sonka] (n) Obediently yours [Add to Longdo]
諾諾;諾々[だくだく, dakudaku] (adj-na, n) obediently; yes, yes! [Add to Longdo]

ทราบความหมายของคำศัพท์นี้? กด [เพิ่มคำศัพท์] เพื่อใส่คำนี้พร้อมความหมาย เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ผู้ใช้ท่านอื่น ๆ

Time: 0.0514 seconds, cache age: 2.583 (clear)
ว่าด้วยโฆษณา
เราทราบดีว่าท่านผู้ใช้คงไม่ได้อยากให้มีโฆษณาเท่าใดนัก แต่โฆษณาช่วยให้ทาง Longdo เรามีรายรับเพียงพอที่จะให้บริการพจนานุกรมได้แบบฟรีๆ ต่อไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติม