dawning แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า พจนานุกรม Longdo Dictionary แปลภาษา คำศัพท์
ฉันเพิ่งรู้ ฝรั่งไม่ใช้ “I just know that” I just know ไม่ได้แปลว่า เพิ่งรู้ แต่จะหมายถึง ฉันรู้แค่ว่า … เช่น I just know that my parents love me more than anyone else...
Sandbagging แปลว่าอะไร? [What a Word!] Sandbagging ไม่ได้แปลว่า ถุงทรายที่เราใช้กั้นน้ำเวลาน้ำท่วมเพียงอย่างเดียว จริงๆ แล้วคำนี้ยังมีความหมายอื่นๆ อีกด้วยและสามารถใช้ได้ในหลายสถานการณ์ จะใช้แบบไหนได้บ้างลองมาดูกันเลย ระดับความยาก: 2 “Sandbagging” is something we know very well in Thailand. Every year...
“ขับรถ” ฝรั่งไม่ใช้ “I drive a car.” เวลาเราได้ยินประโยค “I drive a car.” จะรู้สึกว่ามันไม่แปลก เพราะประโยคนี้ถ้าแปลตรงๆ ก็คือ ฉันขับรถ ก็ดูเหมือนจะถูกแล้ว แต่สงสัยกันมั้ยว่าทำไมฝรั่งถึงไม่ใช้กัน ก็เพราะว่า Drive เฉยๆ ด้วยตัวมันเองก็แปลว่า ขับรถ แล้วจึงไม่ต้องมีคำว่า a car ต่อท้าย...
Earworm แปลว่าอะไร? [What a Word!] เคยเป็นมั้ย? หลายๆ ครั้งที่เรามักจะนึกถึงเพลงใดเพลงหนึ่ง ท่อนใดท่อนหนึ่งวนเวียนอยู่ในหัวไปมา ถึงแม้ว่าเพลงนั้นอาจจะไม่ใช่เพลงโปรดสักเท่าไหร่แต่เราดันจําและร้องได้ทันทีแม้ฟังเพียงไม่กี่ครั้ง ทำอะไรก็จะคิดถึงเพลงนั้นๆ วนไป ทํายังไงก็สลัดไม่ออก อาการแบบนี้เราเรียกว่า “Earworm” ระดับความยาก: 1 What on earth is an “earworm“? It sounds...
3 Ways to Say “It’s Untrue” [เรียนภาษาอังกฤษ in English] หลายครั้งที่เราได้ยินเรื่องราวที่เกินจริง หรือยากที่จะเชื่อได้ บางครั้งเรื่องราวอาจจะฟังดูไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลย ในภาษาอังกฤษจะใช้คำว่าอะไรได้บ้างลองมาหาคำตอบจากบทความนี้กันเลยค่ะ ระดับความยาก: 1 Have you heard the expression “ring true”? As in: “That doesn’t ring true to...
×
ภาษาที่แสดงประเภทคำอ่านที่แสดง


18 ผลลัพธ์ สำหรับ dawning  D AO1 N IH0 NG
ภาษา

หรือลองค้นหาคำในรูปแบบอื่น ๆ: -dawning-, *dawning*, dawn

มีผลลัพธ์ที่ไม่แสดงผลอยู่
ปรับการตั้งค่า
ตัวอย่างประโยคจาก Open Subtitles
**ระวัง คำแปลอาจมีข้อผิดพลาด**
the black night is broken by the dawning of the light of global peace. ถึงเวลา ที่ราตรีมืดมิดจะยุติลง ด้วยแสงสว่างแห่งสันติภาพของโลก ถึงเวลา ที่ราตรีมืดมิดจะยุติลง ด้วยแสงสว่างแห่งสันติภาพของโลก Day 5: 10:00 a.m.-11:00 a.m. (2006)
Tonight is the dawning of a new era in meaningless male competition. Tonight is the dawning of a new era in meaningless male competition. American Pie Presents: The Naked Mile (2006)
What can I tell you? It's the dawning of all back to the ol จะให้บอกยังไงดีล่ะ มันเป็นการกลับมาน่ะ How to Succeed in Bassness (2009)
* Oh, the light is dawning * * Oh, the light is dawning * Questions and Antlers (2010)
I remember it dawning on me that the only punishments children ever have to deal with are a few extra laps, or having to clean the pool... ครูนึกได้ว่ามีแต่เด็กที่โดนทำโทษเท่านั้น... ที่จะต้องวิ่งรอบสนามเพิ่มหรือไม่ก็ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ Confessions (2010)
♪ This is the dawning of the age of Aquarius... ♪ This is the dawning of the age of Aquarius... Home Invasion (2011)
It seems that you think that I am responsible for its miraculous dawning every day. มันคล้ายกับคุณคิดว่า มันคือหน้าที่ฉัน ที่ต้องโผล่หัวออกมาทุกวัน เพื่อจะให้พระอาทิตย์ขึ้น Saving Mr. Banks (2013)
Yeah well, this upcoming Dawning ceremony has me worried, Dyson. ใช่ การเกิดใหม่ที่กำลัง จะมาทำฉันเครียด ไดสัน The Ceremony (2013)
Multiply that ten times over and you might be able to imagine the grueling trials The Dawning will throw at you. คูณไปด้วยสิบแล้วเธออาจจะนึก ถึงความโหดร้าย ของการเกิดใหม่ออก The Ceremony (2013)
There's never been a human present at a Dawning before. ไม่เคยมีมนุษย์ร่วมชม การเกิดใหม่มาก่อน The Ceremony (2013)
May this Dawning be your greatest triumph. ขอให้การเกิดใหม่ เป็นชัยชนะของเธอ The Ceremony (2013)
Be it witnessed, the initiate assents to enter The Dawning unarmed. จงเป็นพยาน ผู้เข้าร่วมจะ เข้าพิธีแบบไร้อาวุธ The Ceremony (2013)

ตัวอย่างประโยคจาก Tanaka JP-EN Corpus
dawningThe truth of the matter is dawning on him.

CMU Pronouncing Dictionary
DAWNING D AO1 N IH0 NG

Oxford Advanced Learners Dictionary
dawning (v) dˈɔːnɪŋ (d oo1 n i ng)

EDICT JP-EN Dictionary
暁の空[あかつきのそら, akatsukinosora] (n) dawning sky [Add to Longdo]
翻然大悟[ほんぜんたいご, honzentaigo] (n, vs) (See 豁然大悟) suddenly seeing the light; it suddenly dawning upon one [Add to Longdo]
黎明期[れいめいき, reimeiki] (n) dawning [Add to Longdo]

ทราบความหมายของคำศัพท์นี้? กด [เพิ่มคำศัพท์] เพื่อใส่คำนี้พร้อมความหมาย เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ผู้ใช้ท่านอื่น ๆ

Time: 0.1099 seconds, cache age: 19.991 (clear)
ว่าด้วยโฆษณา
เราทราบดีว่าท่านผู้ใช้คงไม่ได้อยากให้มีโฆษณาเท่าใดนัก แต่โฆษณาช่วยให้ทาง Longdo เรามีรายรับเพียงพอที่จะให้บริการพจนานุกรมได้แบบฟรีๆ ต่อไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติม